7 tiêu chí nòng cốt đừng quên khi mua căn hộ chung cư

Monday, April 27, 2015

star
Mua nhà chung cư hiện đã và đang là xu thế của người dân ở các đô thị lớn. Tuy nhiên, người mua thường rất đau đầu không biết lựa chọn căn hộ như thế nào cho tốt và phù hợp với nhu cầu của mình, trong khi có quá nhiều cơ hội để chọn lựa. Dưới đây là 7 tiêu chí nòng cốt bạn cần nắm rõ để có quyết định đúng đắn.
7 tiêu chí nòng cốt đừng quên khi mua căn hộ chung cư

1. Vị trí của căn hộ
Không riêng gì căn hộ chung cư mà với bất kỳ bất động sản nào như nhà đất, nhà phố, đất lâm nghiệp…. đều phải đặt vị trí là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn. Đa phần người mua đều muốn sống trong các căn hộ gần trung tâm thành phố, vì đây là khu vực có hạ tầng hoàn chỉnh, các dịch vụ đầy đủ, trình độ khu dân trí cao cũng như hệ thống giao thông thuận tiện cho việc đi làm của đa số người. 
Vấn đề là với quỹ đất hiện nay, rất khó để tìm được những dự án ngay gần khu trung tâm, bạn có thể mở rộng phạm vi vị trí ở khu vực ven ngoại đô thành phố, những khu vực này thường có hạ tầng tốt, giao thông không thoáng và nhiều tiện ích tiện lợi. Tuy nhiên, vị trí căn hộ ở ngoại thành cũng phải đáp ứng các tiêu chí như gần chỗ làm, gần trường học, chợ, siêu thị…
2. Hướng của căn hộ
Hướng được yêu thích nhất khi chọn mua căn hộ là hướng Đông hoặc Đông Nam. Theo quan niệm phong thủy thì đây là hướng tốt nhất giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.
3. Lưu ý khi chọn tầng căn hộ
Việc chọn tầng nào để mua cũng là tiêu chí rất quan trọng khi mua căn hộ chung cư vì nó quyết định đến View của căn hộ đó. Thường thì các tầng trên cao view càng đẹp, không khí thanh mát thông thoáng và nhiều lợi ích hơn, tuy nhiên những tầng cao có giá mắc hơn các tầng thấp.
Do tâm lý lo ngại và muốn đề phòng các sự cố bất trắc sảy ra như cháy nổ, thang máy hỏng nhiều người lại không thích ở tầng cao quá. Theo đánh giá, hầu hết người mua thích lựa các tầng từ tầng 8 – 15 để mua.
4. Thiết kế và trang trí nội thất bên trong căn hộ
Một không gian đẹp không chỉ có yếu tố phong thủy tốt mà không gian bên trong cũng phải hợp lý với phong cách sống của bạn. Người mua thường hướng tới những không gian căn hộ được tối ưu về thẩm mỹ lẫn không gian sử dụng. Vì vậy, những căn hộ có ánh sáng tốt, có ban công, có cửa sổ hoặc gian phòng được bố trí hợp lý hiện đại được người mua lựa chọn hơn cả.
5. Diện tích trong căn hộ
Tiêu chí này phụ thuộc vào túi tiền của người mua. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của tùy gia đình. Hầu hết người mua thích những căn hộ có ba phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh. Những căn hộ như vậy có diện tích từ 80 – 92m2.
6. Môi trường sống xung quanh
Người mua nhà hiện nay ngày càng quan tâm nhiều đến vấn đề môi trường. Những khu chung cư nằm trong đô thị hiện đại, có hệ thống đồng bộ và khu dân trí cao bao giờ cũng hút khách hơn các dự án không có môi trường sống tốt.
7. Các yếu tố khác
Ngoài 6 yếu tố trên, các yếu tố khác cũng được khách hàng xem xét và lựa chọn cẩn thận trước khi mua đó là: Uy tín của chủ đầu tư, tiến độ dự án, chất lượng công trình và hệ thống an ninh, phòng cháy chưa cháy…
7 tiêu chí nòng cốt đừng quên khi mua căn hộ chung cư

Tổng hợp những tiêu chí trên, xét thấy dự án căn hộ 8X Rainbow Bình Tân có hội tụ đầy đủ các yếu tố để xứng đáng là căn hộ đạt tiêu chuẩn của người tiêu dùng. 8X Rainbow xứng đáng là căn hộ mơ ước của mọi gia đình.
Căn Hộ 8x Rainbow located at Binh Long , Ho Chi Minh, VN . Reviewed by 8645 khách hàng rated: 9.4 / 10

0 comments:

Post a Comment