Có nên vay mua trả góp căn hộ 8X Rainbow?

Friday, April 17, 2015

star
Có nên vay mua trả góp căn hộ 8X Rainbow
Trong bối cảnh giá thị trường bất động sản ở Việt Nam còn khá cao so với thu nhập bình quân của người lao động, nhất là tại thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh thì việc sở hữu một căn nhà để gia đình an cư lạc nghiệp là một điều rất khó khăn và nan giải, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Tuy nhiên, nhờ chính sách hỗ trợ gói cho vay mua nhà trả góp, giờ đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn hộ mơ ước thật dễ dàng. Mua căn hộ trả góp là giải pháp tình thế trước mắt dành cho những người muốn mua nhà nhưng chưa đủ tài chính để chi trả.
Thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc, số lượng giao dịch một số dự án căn hộ giá rẻ có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng đang tăng lên. Trong bối cảnh này các nhà đầu tư liên tục đưa ra những chương trình cho vay mua nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn để hỗ trợ và kích cầu người tiêu dùng. Hưng Thịnh Corp là một trong những nhà đầu tư có uy tín áp dụng chính sách này với nhiều dự án như căn hộ 8X Rainbow, dự án Lavita Garden, 8X Thái An…

Có nên vay mua trả góp căn hộ 8X Rainbow?

Theo khảo sát về mức tiền trả góp hàng tháng tại dự án khu căn hộ 8X Rainbow, các căn hộ có diện tích từ dưới 75m2 sẽ được hỗ trợ gói vay lên đến 30.000 tỷ đồng chỉ với lãi suất 5%/năm, người mua nhà được vay đến 70% giá căn hộ trong 15 năm trong khi số tiền đặt trước chỉ có 30% giá trị căn hộ. Theo đó, với mức vay là 500 triệu đồng/ tháng người mua nhà sẽ chỉ phải trả hàng tháng từ 3,9 – 4,9 triều đồng/ tháng bao gồm cả gốc và lãi. Còn đối với gói vay 700 triệu đồng/tháng gốc và lãi mà người mua phải trả là từ 5,4 – 6,8 triệu đồng/ tháng. Mức lãi suất trên không mấy khó khăn đối với những gia đình có thu nhập tầm trung và khá.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn con băn khoăn và lo lắng có nên vay mua trả góp căn hộ 8X Rainbow vào thời điểm này hay không?
Theo các chuyên gia bất động sản dự báo, lãi suất vay mua ở các ngân hàng hiện nay đang giảm liên tục và sẽ không có biến động nào lớn trong thời gian từ 3 – 5 năm tới. Hiện tại nền kinh tế vĩ mô cũng đang đi vào phục hồi và ổn định nên có sự kỳ vọng của việc giảm lãi suất, lãi suất cho vay của ngân hàng liên kết với dự án căn hộ 8X Rainbow như hiện tại là rất hợp lý, nếu vay ngay lúc này sẽ không có rủi ro về sự biến động của lãi suất cho vay và nếu có thì rủi ro cũng sẽ rất thấp. Mua trả góp căn hộ 8X Rainbow vào lúc này là sự lựa chọn hoàn hảo để gia đình bạn an cư làm ăn cũng như an tâm về số tiền trả hàng tháng mà không cần phải quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Tuy nhiên, khi mua vay trả góp căn hộ bạn phải ý thức được trách nhiệm của bản thân, phải biết khả năng chi trả và thu nhập của gia đình để tính toán sao cho hợp lý. Đồng thời, tìm hiểu kỹ các thủ tục và điều kiện vay mua trả góp để không sảy ra sơ suất gây thiệt hại cho bản thân. Tốt nhất bạn nên nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

0 comments:

Post a Comment