Những lưu ý quan trọng khi mua căn hộ chung cư trả góp

Tuesday, April 21, 2015

star
Những lưu ý quan trọng khi mua căn hộ chung cư trả góp
Bạn là người độc thân muốn có một cuộc sống tự lập bên ngoài gia đình?
Bạn đã mới lập gia đình và muốn sở hữu không gian riêng để xây dựng tổ ấm?
Bạn là người nhập cư muốn có một nơi ổn định để an cư và lập nghiệp?
Dù là đối tượng nào đi chăng nữa thì nhu cầu mua nhà ở đang là vấn đề nan giải của nhiều người khi mà ngân sách tài chính còn khá eo hẹp, mua căn hộ chung cư trả góp là sự lựa chọn khôn ngoan của những người đang có nhu cầu. Trước khi mua căn hộ trả góp, người mua thường đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến hình thức mua bán này như: mua trả góp căn hộ là gì? Những lưu ý khi mua căn hộ trả góp? Cách thức trả góp ra sao ?
Những lưu ý quan trọng khi mua căn hộ chung cư trả góp

Dưới đây là một số kinh nghiệm bỏ túi khi mua căn hộ trả góp cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này:

Mua căn hộ chung cư trả góp là gì?

Mua trả góp là hình thức mua nhà không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua, người mua sẽ được chủ đầu tư dự án liên kết với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay khoảng 70% bằng cách thế chấp căn nhà định mua hoặc bằng tài sản thế chấp có giá trị. Số tiền vay sẽ được thanh toán cả gốc và lãi theo hàng tháng với mức lãi suất do bên vay và bên cho vay thỏa thuận.

Khả năng thanh toán khi mua trả góp?

Sau khi vay mua trả góp, người mua sẽ phải trả nợ theo thời hạn và số tiền theo quy định với bên cho vay bằng khả năng tài chính của mình. Người vay cần tính toán khả năng chi trả hàng tháng sao cho mức trả nằm trong khả năng có thể trả. Thông thường những người mua nhà trả góp thường phải có công việc với mức lương ổn định, đảm bảo vừa trả được tiền vay và vừa đảm bảo chi tiêu sinh hoạt hằng ngày.

Tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin của dự án

Mua nhà là việc làm quan trọng, nên tìm hiểu kỹ thông tin dự án là bước vô cùng quan trọng để bạn có cái nhìn tổng thể về nơi bạn muốn mua, bạn nên chắt lọc thông tin để có cái nhìn tổng quan nhất.
-         Vị trí của dự án: là nơi có đầy đủ tiện ích như giao thông thuận lợi, gần chợ, siêu thị, trường học, nhà trẻ, bệnh viên… hay không? tình hình an ninh trật tự và các vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải xung quanh dự án ra sao?
-         Giá cả và các điều kiện thanh toán: người mua cần xác minh giá cả, chi phí và chất lượng căn hộ bằng cách tham quan trực tiếp hoặc hỏi ý kiến người dân xung quanh. Nếu dự án đang xây thì bạn cần yêu cầu nhà đầu tư cam kết về chất lượng, thời gian bàn giao nhà… để đảm bảo lợi ích của bạn.
-         Tính pháp lý của căn hộ: yêu cầu chủ đầu tư gửi các giấy tờ liên quan đến giấy phép đầu tư và xây dựng, các giấy tờ quyền sở hữu, chuyển nhượng căn hộ. Nên đến các cơ quan chính quyền địa phương nơi xây dựng dự án đề xác nhận.
-         Năng lực, uy tín của chủ đầu tư: Thể hiện qua tiến độ giao nhà và chất lượng dự án, đánh giá của khách hàng đối với dự án, kinh nghiệm của chủ đầu tư…

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng

Hợp đồng, một trong những điều kiện quan trọng để hoàn thành bước mua nhà, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản về giá cả, thời gian thanh toán, mức lãi suất, mức chi trả hàng tháng… để tránh các sai sót không đáng có cũng như phát sinh chi phí không hợp lý đối với người mua. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của luật sư về điều khoản hợp đồng cũng như để có sự tư vấn kỹ càng trước khi đặt bút ký.
Dự án căn hộ 8X Rainbow Bình Tân của chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp, nhà đầu tư uy tín có thương hiệu trên thị trường bất động sản. Với nhiều công trình tiện ích như khu vui chơi giải trí, hồ bơi, công viên cây xanh, khu  trung tâm thương mại, nhà trẻ…. rất phù hợp cho những người đang có nhu cầu mua căn hộ. Đặc biệt, dự án có liên kết với ngân hàng cho vay mua trả góp căn hộ với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn. 8X Rainbow hiện đang là dự án căn hộ được người tiêu dùng săn đón nhất hiện nay.

Hy vọng những kinh nghiệm và lưu ý mua căn hộ trả góp nêu trên sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đã sáng suốt hơn trong việc lựa chọn một căn hộ tốt nhất cho bạn và gia đình.

0 comments:

Post a Comment