Những yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư mua bất động sản hiện nay

Wednesday, April 29, 2015

star
Đầu tư kinh doanh bất động sản là kênh đầu tư dễ sinh lời nhưng cũng mang nhiều rủi ro lớn. Với những kinh nghiệm rút ra từ thị trường bất động sản, các chuyên gia trong nghành cho rằng người mua bất động sản hiện nay cần cân nhắc hai yếu tố đó là năng lực của chủ đầu tư và tính pháp lý của dự án.
Trong năm 2014 và những tháng đầu năm 2015 thị trường bất động sản đã có những tín hiệu tốt cho thấy sự ấm dần lên sau nhiều năm đóng băng kéo dài. Tuy nhiên, chính những điều này khiến nhiều chủ dự án đầu tư tung ra các chiêu “lừa dối” khách hàng , nhằm  trục lợi bất chính, rót tiền vào túi mình.
Căn Hộ 8X RAINBOW Bình Tân Tphcm

Mặc dù đã có sự khởi sắc nhưng rất nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn gặp nhiều khó khăn và đứng trên bờ vực phá sản. Nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính khá hạn chế, nguồn vốn chủ yếu là vay từ ngân hàng hoặc dựa vào nguồn vốn huy động được từ khách hàng. Các dự án của những doanh nghiệp này sẽ là những rủi ro vô cùng lớn nếu người mua không biết hoặc bị che mắt. Do đó, năng lực của chủ đầu tư là yếu tố người mua cần cần nhắc kỹ trước khi đầu tư mua bất động sản vào thời điểm này.
Việc các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản không đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng hoặc các khoản vay khác, bắt buộc nhà đầu tư phải bán bất động sản của mình đang nắm giữ bằng giá thành đầu tư hoặc thấp hơn giá thành đầu tư để hút khách. Điều này rất có lợi cho những người có nhu cầu thực về nhà ở, nhưng bất lợi cho những người đầu tư bất động sản cho thuê.
Đối với các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính mạnh lại đang kích cầu người tiêu dùng bằng các chương trình ưu đãi giảm giá và khuyến mãi hấp dẫn. Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp lớn đã mạnh dạn áp dụng chiêu thức giảm giá từ những tháng đầu năm nay. Tiêu biểu như dự án Căn hộ 8X Rainbow Bình Tân của tập đoàn Hưng Thịnh, giá trị căn hộ chỉ từ 13,9 triệu đồng/m2 đây là giá hợp lý dành cho phân khúc khách hàng có thu nhấp trung và thấp. Chính sách này của Hưng Thịnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho người có nhu cầu thực mua nhà và những người muốn đầu tư kinh doanh bất động sản kiếm lời dễ dàng.
Căn Hộ 8X RAINBOW Bình Tân Tphcm

Hiện các chính sách điều chỉnh của chính phủ và nghành tài chính ngân hàng như hỗ trợ cho vay gói 30 ngàn tỷ, giảm lãi suất hoặc cho vay dài hạn với thủ tục và điều kiện nới lỏng đã và đang đem đến sự bình ổn cho thị trường bất động sản.
Người mua nhà có nhu cầu thực hoặc các nhà kinh doanh bất động sản cho thuê hiện nay cần cân nhắc hai yếu tố về tính pháp lý của dự án cũng như năng lực của chủ đầu tư để ra quyết định chọn đâu là nơi có thể tin tưởng đổ tiền vào một cách hợp lý nhất.


0 comments:

Post a Comment