Cách hạn chế tiếng ồn khi sống trong các căn hộ chung cư

Wednesday, May 20, 2015

star
Ngày nay, cùng với sự phát triển của những tòa nhà cao tầng hiện đại thì vấn đề tiếng ồn cũng dần trở nên rất phức tạp đối với những người sống trong những căn hộ chung cư. Với lối sống hiện đại như ngày nay, hầu hết mọi người đều mong muốn được sở hữu một không gian yên tĩnh để thư giãn và nghỉ ngơi để tái tạo lại sức sau một ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Tuy nhiên đó quả là một vấn đề nan giải trong các căn hộ chung cư, khi mà tiếng ồn xung quanh đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của nhiều gia đình.
căn hộ 8x rainbow

Những người dân sống trong các khu chung cư thường gặp phải nhiều tiếng ồn khó chịu như: tiếng đi lại, chạy nhảy, tiếng cãi vã của hàng xóm, tiếng máy giặt, tiếng đánh rơi đồ vật của căn hộ tầng trên hoặc tiếng ồn khu thang máy, thang bộ hay tiếng động của việc sửa chữa các căn hộ, tiếng nhạc của siêu thị… Những loại tiếng ồn tưởng chừng là vấn đề nhỏ nhưng khi phải chịu đựng một thời gian dài, điều này sẽ khiến nhiều người rất khó chịu và đau đầu. Dưới đây là một số cách giúp giảm tiếng ồn trong các căn hộ chung cư:

1. Sử dụng các vật liệu cách âm

Các căn hộ chung cư nên lót ván sàn gỗ và dùng trần thạch cao hoặc sử dụng thảm cao su trải sàn để làm giảm tiếng ồn của việc di chuyển. Ngoài ra, bạn nên bổ sung tấm cách âm hoặc vách thạch cao tại các vị trí tường sát với khu vực hay tạo ra tiếng ồn của căn hộ liền kề để hạn chế tiếng ồn ra bên ngoài. Đối với những tiếng ồn do khu vực phía bên ngoài đem đến thì cửa kính hai lớp chống ồn sẽ là cách đối phó rất tốt.
Trong trường hợp các tầng trên tạo ra quá nhiều tiếng ồn trong việc đi lại di chuyển, gia chủ nên khuyên họ sử dụng giải pháp này để không ảnh hưởng tới tầng dưới.

2. Chọn các căn hộ cách xa khu hành lang công cộng, khu thang máy và thang bộ

Việc đi lại thường xuyên ở khu thang máy và thang bộ của người dân cũng tạo ra nhiều tiếng ồn khó chịu. Tiếng ồn sẽ được giảm thiểu nếu bạn lựa chọn căn hộ ở cách xa khu vực này. Nếu căn hộ của bạn đang ở sát khu vực này, giải pháp tốt nhất là bạn nên sử các vật liệu cách âm để giảm thiếu tối đa tiếng ồn.

3. Ban quản lý chung cư tốt và hàng xóm có ý thức

Đây mới chính là cốt lõi của vấn đề, khi tiến hành nghiên cứu chọn mua căn hộ, ở những tòa chung cư có ban quản lý tốt thì có thể giảm thiểu nhiều vấn đề gây tiếng ồn như việc sửa chữa những căn hộ được tiến hành theo một thời điểm hợp lý, nơi nào xuyên gây tiếng ồn sẽ bị nhắc nhở và yêu cầu khắc phục nghiêm túc, từ đó tiếng ồn sẽ thuyên giảm hơn rất nhiều.
Ngoài ra, ồn nhiều hay không còn phụ thuộc vào ý thức của những người sống trong khu chung cư. Trước khi mua căn hộ, bạn nên tìm hiểu thêm về hàng xóm của mình ở các khu vực tầng trên và tầng dưới. Việc góp ý giải quyết tiếng ồn sẽ dễ dàng đối với các chủ hộ có ý thứ, sống hiện đại và văn minh. Ngược lại, nếu hàng xóm thường xuyên gây ồn mà không thể nhắc khéo, bạn có thể nhờ ban quản lý nhắc nhở và giải quyết.
Đa phần khách hàng hiện nay mua căn hộ chung cư đều mong muốn có cuộc sống sống văn minh, hiện đại và giảm thiểu tiếng ồn tối đa. Nắm bắt được xu thế này, nhiều dự án ra đời có vị trí tầm nhìn chiến lược ra đời như: dự án căn hộ 8XRainbow quận Bình Tân, Căn hộ Florita quận 7, 8X Thái An…. Các thiết kế căn hộ bên trong đều đảm bảo giảm thiếu tiếng ồn tối đa cho người sống bên trong, ban quản lý dự án chú trọng xây dựng lối sống văn minh thân thiện cho cư dân, mang lại chất lượng cuộc sống cao cho mọi gia đình sống tại đây.

0 comments:

Post a Comment