Kinh nghiệm mua nhà chung cư cho vợ chồng mới cưới

Wednesday, May 6, 2015

star
Những đôi vợ chồng trẻ mới cưới thường là những đối tượng có nhu cầu mua nhà chung cư rất lớn, vì họ muốn sống riêng và tìm nơi ổn định để an cư lập nghiệp cho tổ ấm của mình. Nhu cầu về căn hộ đối với họ cũng không quá cao, hầu hết họ đều chọn những căn nhà có khoảng hai phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách và nhà vệ sinh đơn giản. Nắm bắt được nhu cầu đó, các dự án căn hộ chung cư lần lượt ra đời được thiết kế đặc biệt dành cho các cặp vợ chồng và giá thành cũng khá mềm.
căn hộ 8x rainbow

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua nhà chung cư cho đôi vợ chồng mới cưới:

Xác định khu vực mà gia đình bạn muốn sinh sống

Trước khi mua nhà, bạn phải lập kế hoặc chi tiết và tỉ mỉ, cần đưa ra các câu hỏi để giải quyết vấn đề như: dự án đó có gần chỗ làm của bạn không? nơi đó có gần bệnh viện, trường học hay chợ và siêu thị không? việc xác định vị trí sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi làm và hưởng thụ các tiện ích dễ dàng thuận tiện nhất.

Xác định nguồn tài chính để mua nhà

Đây là vấn đề mấu chốt mà bất kỳ ai mua nhà cũng phải quan tâm. Bạn muốn mua nhà khoảng bao nhiêu tiền? khoản tiền đó là nguồn tự có hay tự vốn vay mượn? bạn có phải vay ngân hàng và trả lãi hàng tháng hay không? nếu vay thì vay bao nhiêu ?
Đặt ra những câu hỏi này sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn về nguồn tài chính và khả năng chi trả của mình. Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu phải vay tiền để mua nhà, khoản vay an toàn nhất là không vượt qá 50% tổng giá trị căn nhà và khoản tiền phải trả ngân hàng hàng tháng không quá 50% so với tổng thu nhập của gia đình bạn.
Ví dụ bạn muốn mua căn hộ chung cư khoảng 650 triệu đồng thì chỉ nên vay không quá 50% là 375 triệu. Nếu thu nhập của hai vợ chồng bạn khoảng 20 triệu/tháng thì hàng tháng bạn phải dành tối đa 10 triệu để trả tiền mua nhà. Trong trường hợp bạn vay ngân hàng, bạn nên tìm ngân hàng có gói cho vay mua nhà để tính toán tiền vay phải trả sao cho hợp lý. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý và cẩn thận với những ngân hàng đang có gói suất cho vay ưu đãi với lãi suất thấp, thường những nơi này có “chiêu” trò câu khách rất hấp dẫn, bạn dễ bị sa lưới nếu không cẩn thận.

Xác định pháp lý

Bạn nên tìm đến sự tư vấn của các chyên viên có kinh nghiệm để giúp xác định pháp lý. Đối với căn hộ chung cư, khi mua phải có hợp đồng hoặc sổ hồng thì mới được vay ngân hàng và phải phụ thuộc vào chủ đầu tư, nguồn thu nhập chứng minh được và giá trị hợp đồng. Nếu là nhà ở riêng lẻ thì diện tích từ 30m2 trở lên mới được vay. 

Tiến hành các bước giao dịch

Bạn nên xin hồ sơ chuyển sang ngân hàng để được thẩm định trước về thủ tục vay trước khi bắt đầu tiến tới ký hợp đồng đặt cọc mua nhà. Trong trường hợp ngân hàng cho vay bạn mới ký hợp đồng mua nhà. Nhiều dự án căn hộ chung cư có liên kết với ngân hàng nên thủ tục cho vay cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.
căn hộ 8x rainbow

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho các đôi vợ chồng đang có nhu cầu mua nhà lựa chọn được tổ ấm hoàn hảo cho gia đình nhỏ của mình. Dự án căn hộ 8X Raibow là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho sự lựa chọn của các đôi vợ chồng mới cưới tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

0 comments:

Post a Comment