Nhận trái đắng khi mua căn hộ chung cư mini

Saturday, May 16, 2015

star
Vài năm trở lại đây, nhu cầu mua nhà ở trong khu vực nội thành TP.HCM tăng rất cao. Hầu hết mọi người đều muốn nhà gần trung tâm thành phố để thuận tiện hơn cho việc đi làm và các hoạt động khác, nhưng ai cũng muốn mua được nơi có giá thành rẻ, an ninh phải tốt và môi trường sống xung quanh nhiều tiện ích đầy đủ... Đó là những mong ước chính đáng của nhiều người, tuy nhiên điều đó cũng là mong muốn rất hão huyền.
Nắm bắt được những nhu cầu và đòi hỏi đó của người có mong muốn mua nhà, các chung cư mini lần lượt ra đời với các căn hộ đúng “chất” mini, diện tích mỗi căn dưới 50m2 dành cho các hộ gia đình. Mặc dù giá cả các căn hộ này cao hơn cả những khu chung cư rộng rãi và đầy đủ tiện nghi nhưng chúng lại đang tiềm ẩn những rủi ro chết người đối với người mua.
Căn hộ 8x rainbow

Rủi ro cao khi mua căn hộ chung cư mini

Một rủi ro lớn khi mua căn hộ chung cư mini đó là hầu hết các chúng không hề hoặc không thể cấp giấy chủ quyền sở hữu căn hộ cho người đã mua từ chủ nhà. Sự thật là nhiều gia đình trẻ vì quá mong muốn một căn hộ ở nội thành nên đã nhắm mắt mua đại một căn hộ mini với những lời hứa hẹn ngọt ngào và lời giới thiệu đường mật của chủ dự án và người bán, từ đó họ mắc bẫy một cách dễ dàng.
Theo tìm hiểu, các chung cư mini không thể cấp sổ hồng vì khi xây dựng các công trình này, chủ dự án không khai báo rõ ràng với chính quyền về mục đích sử dụng khi xây dựng. Vì nếu họ khai báo là xây để bán nhiều căn hộ nhỏ bên trong, ắt sẽ có người từ sở quy hoạch, sở xây dựng xuống xem xét về hạ tầng, khu dân sinh và quy hoạch khu vực rồi mới quyết định có cho phép chủ nhà xây dựng chung cư hay không, nếu cho phép rồi thì cũng phải xây đúng chuẩn đề ra mới được cấp sổ hồng cho người mua sau này.
Những lý do trên khiến chủ dự án vì lòng tham đã bất chấp tất cả để xây dựng những chung cư mini “trong mơ”, vì chính quyền không nhận ra nên chắc chắn là sẽ không có việc có sổ hồng cho người mua.

Nhiều chung cư mini gặp nhiều sai phạm khi xây dựng

Một kinh nghiệm của người mua khác khi mua chung cư mini rất đáng quan tâm đó là, các chung cư dạng này nếu do cá nhân xây sẽ không đảm bảo được các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, hệ thống an ninh, thang máy, chỗ để xe, hệ thống cấp thoát nước...người ở chắc chắn sẽ không thấy thoải mái và bức xúc, lâu dần dự án xuống cấp nên tiềm ẩn nhiều mối nguy hại lớn cho các hộ dân bên trong.
Chủ các chung cư mini thường đầu tư nâng cấp vật tư bên trong để thu hút người mua, nhưng rủi ro về việc họ thế chấp nguyên căn nhà để làm ăn và bị ngân hàng siết nợ là rất cao. Ngoài ra, nếu khu chung cư không đảm bảo độ an toàn, khi bị cháy nổ thì ai sẽ là người đứng ra đền bù, sửa chữa? chắc chắn họ sẽ không đứng ra nhận trách nhiệm về mình.
Còn một điều nữa là căn hộ chung cư mini hiện nay đã không còn dễ mua bán và chuyển nhượng nữa. Nguyên nhân là vì giá một mét vuông hiện tại của nó quá cao, đã vượt xa một chung cư bình thường, rồi việc không có sổ hồng mà chỉ mua bán bằng giấy tay và lời hứa suông rốt cuộc vẫn rất rủi ro khiến người mua không còn tin tưởng. Bên cạnh đó, các căn hộ chung cư mini đang có nguồn cung dư vượt cầu, khả năng cạnh tranh rất nhiều nên không dễ để bán lại.
Căn hộ 8x rainbow

Dựa vào những kinh nghiệm khi mua chung cư mini như ở trên, chắc chắn rằng, rủi ro khi mua nhà dạng này là rất cao. Khuyên bạn không nên mua nhà trong các căn hộ chung cư mini, thay vào đó là tìm kiếm cho gia đình mình các căn hộ tầm trung của các chủ dự án uy tín, bạn có thể tìm hiểu một số dự án ven thành như: căn hộ Lavita Garden quận 12, cănhộ 8X Rainbow Bình Tân, 8X Thái An… đây đều là những dự án căn hộ có diện tích khá rộng rãi, đầy đủ tiện ích mà giá thành lại phải chăng. Tìm hiểu và liên hệ ngay để nhận được một căn hộ mơ ước cho cả gia đình bạn ngay từ bây giờ !


0 comments:

Post a Comment